•  0963.513.838 - 02433.555.666
  •   451 Vũ Tông Phan - T.Xuân - HN

Nghiệp vụ

NGHIỆP VỤ BẢO VỆ CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ SAMURAI
 

Nghiệp vụ bảo vệ là tổng hợp các biện pháp chuyên môn trang bị cho lực lượng bảo vệ nhằm bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn tài sản cho cơ quan, doanh nghiệp.

    Nghiệp vụ bảo vệ bao gồm các nội dung sau:

-      Biện pháp hành chính.

-      Biện pháp quần chúng.

-      Biện pháp tuần tra, canh gác.

 

 Khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ thì nhân viên bảo vệ cần tuân thủ lề lối làm việc như sau:

-      Khi làm nhiệm vụ phải tiến hành công khai.

-      Phải chịu trách nhiệm trước cấp trên và người đứng đầu cơ quan xí nghiệp, doanh nghiệp.

-      Luôn có tinh thần hỗ trợ trong thực hiện nhiệm vụ chung, lợi ích và mục đích chung.

-      Luôn sẵn sàng đối phó với đối tượng xấu, trong mọi tình huống phải dũng cảm và nỗ lực hết khả năng hoàn thành nhiệm vụ.

-      Thực hiện đúng quy trình đã được bồi dưỡng huấn luyện.

-      Khi thực hiện nhiệm vụ luôn giữ thông tin với cấp trên trực tiếp. Không thực hiện hoạt động ngoài chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn.

-      Phải cộng tác tích cực với cơ quan công an với vấn đề an ninh trật tự,  phòng chống cháy nổ.

 Hoạt động bảo vệ chuyên nghiệp là gì?

 Hoạt động bảo vệ chuyên nghiệp là hoạt động của một pháp nhân cụ thể sử dụng lực lượng và các phương tiện, công cụ hỗ trợ nhằm đảm bảo an ninh trật tự nội bộ, bảo vệ tính mạng, tài sản của cá nhân hay một pháp nhân khác (pháp nhân sử dụng dịch vụ bảo vệ) góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội.

  Nhân viên bảo vệ là người làm nhiệm vụ bảo vệ. Là người có đủ những điều kiện, tiêu chuẩn nhất định và có chức năng, nhiệm vụ quyền hạn được pháp luật quy định trong lĩnh vực hoạt động bảo vệ.

 Vệ sĩ là nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, hoạt động bảo vệ của họ nhằm hướng vào bảo vệ một con người cụ thể. Nhân viên bảo vệ đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản, trong đó bảo vệ con người một cách chung nhất, còn vệ sĩ là bảo vệ con người cụ thể.
 

dsc6781


2. Kỹ năng bảo vệ
Một trong yếu tố hình thành nên nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp chính là kỹ năng bảo vệ an ninh, trật tự, tài sản tại nơi mà nhân viên bảo vệ công tác hoặc được phân công. Để thực hiện tốt kỹ năng này, các nhân viên phải trải qua những bài sát hạch tình huống trong suốt quá trình huấn luyện, đồng thời được trang bị thêm những kỹ năng cần thiết như: võ thuật, sử dụng vũ khí,…Bên cạnh đó, những kỹ năng về cứu hộ như: phòng cháy chữa cháy, y tế, cấp cứu…cũng được xem là một trong những nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp mà bất cứ nhân viên bảo vệ nào cũng cần được trang bị.
 

img 68402. Kỹ năng xử lý tình huống
Ngoài những kỹ năng “cứng” được trang bị, công tác đào tạo nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp còn được đào tạo thêm những kỹ năng xử lý tình huống trong nhiều trường hợp khẩn cấp. Với muôn vàn những bất trắc có thể xảy đến trong quá trình công tác, các nhân viên dịch vụ bảo vệ không thể cứng nhắc áp dụng những kỹ năng phòng vệ mà cần linh hoạt và nhạy bén giải quyết tình huống một cách êm xuôi nhất. Do đó, ngoài những kỹ năng cần thiết, nhân viên bảo vệ sẽ được tập huấn những tình huống thực tiễn để đảm bảo giải quyết mọi vấn đề trong thực tế một cách nhanh chóng.
 

img 6866 2


3. Kỹ năng giao tiếp – ngoại ngữ
Để bổ sung nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp thật hoàn chỉnh, các công ty bảo vệ ra sức tăng cường kỹ năng giao tiếp và ngoại ngữ cho các nhân viên bảo vệ tham gia công tác tại những công ty nước ngoài hoặc lĩnh vực nhà hàng – khách sạn. Do đặc thù công việc bảo vệ thường xuyên tiếp xúc với nhiều khách hàng đến từ nhiều quốc gia khác nhau, đồng thời cũng thể hiện sự chuyên nghiệp trong phong cách phục vụ. Do đó, phần lớn khách hàng khi cộng tác tác cùng những công ty bảo vệ để cung cấp những vị trí làm việc thế này thường đưa ra yêu cầu rất khắt khe. Đó cũng chính là lý do các công ty bảo vệ hiện nay gấp rút hoàn thành chương trình huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp nhất để đáp ứng những nhu cầu cần thiết và kịp thời cho khách hàng.

 

dsc6656 1 

Thống kê

  • Đang truy cập3
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay228
  • Tháng hiện tại5,148
  • Tổng lượt truy cập190,479
Bicomex

Đăng kí nhận tin khuyến mại ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tốt nhất!

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây